Dụng Thần Của Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

 

GIỚI THIỆU VỀ NGÀI TỲ HƯU

Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các
Tỳ hưu chiêu tài hóa sát

Tỳ hưu là con thứ 9 cũng là người con cuối cùng trong dòng tộc họ nhà rồng, ông hình tướng vô cùng kì lạ: mình ngựa, sừng kì lân, vuốt sư tử, đầu rồng, đặc biệt từ lúc sinh ra ông chỉ nuốt vàng ăn bạc và không bao giờ bài tiết ra cả, đồng thời ông cũng rất sung mãn khi nuốt cả khí tà, cho nên đời sau cũng đặc biệt tôn sùng ông là nhuệ thú đuổi tà chiêu tài.

Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các
Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các

Trong thời kì Viêm hoàng đế và Si long hoàng đế đại chiến, ông lập được công lớn sau này được phong thành thần Thiên Lộc Thần, ban bỗng lộc châu báu bậc nhất dành cho ông, về sau trong các triều đại vua ông luôn là biểu tượng: Đế Bảo, 1 bảo vật chỉ được vua đụng đến và không ai có thể chạm đến ông, ngoại trừ vua, vì theo sử sách phong kiến ghi lai việc tàng trữ hay che giấu đặt 1 hình tượng ông tỳ hưu trong tư gia nhà riêng, dù là hoàng thân vua lớn chức vụ đến đâu cũng bị chém đầu.

Mãi sau này cho đến đến đời Càn Long ông mới được hoà thân vương lén vua mà đặt trong nhà sau đó hình tượng ông được phổ biến hoá đi vào nhân gian đời sống bá tánh.

Xem thêm: Pháp Phục Đi Chùa Của Quan Âm Các

DỤNG THẦN CỦA TỲ HƯU

Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các
Tranh tỳ hưu

Dụng thần chính của Tỳ hưu: Để chiêu tiền tài, thúc đẩy tài lộc, kích tài, hộ thân, đuổi tà, tuy nhiên tác dung chính nhất của nó là giữ tiền và chiêu tiền.

Người xưa có câu: Tỳ hưu nhập trận, đại sát tam phương. Ông là 1 linh vật giữ tiền rất chắc và chiêu tiền rất tối ưu, ông đặc biệt thích nghe và ngửi mùi tiền. Vì vậy, nơi nào có tiền hoặc thậm chí bố trí 1 ông tỳ hưu ngay công ty hay nơi làm việc hoặc nhà cửa ông sẵn sàng nhai tiền của người đi đường khách vãng lai mà đem về cho bạn.

Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các
Tỳ hưu và chậu tụ bảo

Việc đặt hay đeo 1 ông tỳ hưu hộ thân, có thể giúp cho người đang mang vận hạng xấu chuyển mình, đuổi tà đi, đem lại hộ thân thần khí, giữ bình an cho gia chủ, cũng như bố trí ông tại nhà có tác dụng trấn trạch gia đạo ổn định, bình an, phát triển.

Ông là linh vật thiêng về tiền tài nhất, cho nên giới làm việc xã hội đen hay thiêng về cờ bạc rất thích thờ ông, tuy nhiên đối với cầu tài chính đáng vẫn thờ ông được, ông độ cho tài lộc đủ đầy rất nhanh, cho nên trong kinh doanh những người làm thương nhân thương gia ko thể thiếu ông được.

Ông cũng là bậc thầy trong việc đuổi Ngũ hoàng đại sát khí, tất những nơi cực xấu trong phong thủy nhà bạn.

Đọc thêm: An Nhẫn Thủy Thần Long Hiệu

CÁCH LỰA CHỌN TỲ HƯU ĐÚNG 

Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các
Lựa chọn Tỳ Hưu đúng mục đích rất quan trọng khi thỉnh

Làm quan chức quan quyền chức tước, nên chọn tỳ hưu mông to, vì như vậy mới giữ chức vị ngồi ghế được ổn định.

Dân kinh doanh, lựa tỳ hưu nên lựa bụng to, như vậy kinh doanh mới đại phát đại tài.

Còn nếu gia đinh có con cái muốn con cái sau này làm quan hiển danh, lựa chọn ông có đôi cánh, như vậy mới có thể thăng quan tiến chức, Phi Hoàng Đẳng Đạt được.

Nhắc lai ngoài việc chiêu tài tiền ra, ông còn là 1 trong những linh vật cực giỏi trong việc hoá ngũ đại sát khí bằng cách đeo ông trên người hay bố trí tại nơi làm việc, để hoá 5 sát khí sau: Thiên Trảm sát, Kiếm Đao sát, Xuyên Tâm sát, Ốc Giác sát, Dương Khí sát, Bạch hổ sát, Nhị hắc sát.

Đọc thêm: An Nhẫn Thủy Địa Tạng Vương

MƯỜI ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI THỈNH TỲ HƯU

– Không được đặt ông ngay chính giữa trung tâm cửa chính, vì phải chừa ra cho thần, vì ông chưa đủ quyền.

– Không được đặt ông ngay trước gương hay kính trong, mờ các thứ.

– Không được đặt ông đầu quay về phía giường sẽ làm chính bản thân mình bất lợi.

– Không được đặt ông cao quá đầu chủ nhà.

– Không được để máu hay những gì dơ bẩn nhất chạm lên ông, khi đeo trên tay mồ hôi lâu ngày có thể đem ông dùng rượu trắng tắm sạch là được.

Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các
Tượng Tỳ Hưu làm bằng gỗ thường được ưa dùng

– Tuyệt đối không tự ý dùng tay xoa vào mắt và miệng ông, vì mắt dùng để kiếm tiền tiềm ở nơi có tiền, miệng dùng để đớp tiền.

– Nên đặt tỳ hưu nơi có nhiều người qua lại nhưng không được đặt chính giữa cửa mà phải đặt lệch qua 1 bên, để ông tiện cắn tiền, đem tiền về cho gia chủ.

– Luôn luôn thay 1 li nước sạch cho ông tỳ hưu mỗi ngày nhưng li nước không được cao quá miệng ông.

– Tỳ hưu là linh vật không nằm trong Bát tự ngũ hành, cho nên không kiêng kị mạng, tuổi nào để mang Ngài.

– Tuyệt đối không được thắp nhang cho ông, vì Tỳ Hưu không quen nhang khói lửa.

– Khi thỉnh 1 cặp tỳ hưu mới về, đầu tiên nên nhớ là ta vuốt nhiều lần từ tai xuống đuôi ông, sau đó dùng 1 ly nước sạch tưới lên người ông, lúc ấy ông chính thức được khai quang điểm nhãn để trấn giữ nhà và công ty.

CÁCH THỜ CÚNG TỲ HƯU TỐT NHẤT

Tượng tỳ hưu chấn trạch chiêu tài lộc phong thủy quan âm các
Thờ tỳ hưu đúng cách sẽ làm gia tăng tài lộc vào nhà bạn

 Nhà nào công ty nào thờ phụng đặt tượng ông hay đeo ty hưu thì nên cấm kị những lư hương trong nhà có cát đất, phải tuyệt đối giữ cho lư hương nhà không có cát đất, và nên cho gạo trắng và gạo đen vào lư hương 1 ít là được. (Vì một số gia đình chọn mua cát không sạch, dùng đại cát xây dựng, lẫn nhiều đất và tạp chất bên trong)

Bố trí ông trong nhà thì trên các bàn thờ tại gia hạn chế cúng dâu tây, trái lê. (Tốt nhất là không nên cúng các loại trái cây đó)

Phụ nữ mang thai, hay tới tháng, tránh rờ vào ông vì ông kị, thai sát, quang sát, huyết sát. Do đó, khi mang thai hoặc tới tháng nên hạn chế đi gần và đi ngang qua trước mặt ông.

Muốn đem ông dời đi khi chuyển nhờ phải chú ý ngày giờ, khi chuẩn bị di chuyển thì dùng vải đỏ bịt đầu ông lại rồi dịch chuyển mới được.

Đọc thêm các bài về Phong Thủy của Quan Âm Các.

Xem thêm các video về Phong Thủy trên kênh của Quan Âm Các .

Quan Âm Các