Ông Thiềm Thừ Trong Phong Thủy

Nguồn gốc về ông Thiềm Thừ 

Khi nói về ông Thiềm Thừ, chúng ta có một cái tên quen thuộc gọi là ông cóc theo dân gian mình biết. Nhưng ông cóc này không phải là ông cóc bình thường có 4 chân, mà ông cóc này chỉ có 3 chân thôi.

Cố nhân cho rằng với ông cóc 3 chân này mới có thể đem lại vượng tài cho gia đạo. Trong truyền thuyt lưu truyền rằng, thiềm thừ vốn dĩ là yêu tinh, sau khi được hai tiên nhân thu phục thì thiềm thừ đã đi khắp nơi đem thiên tính tài lộc của mình để bố trí cho người nghèo.  Vì vậy, cổ nhân có câu:”Lưu Hải Hiến Kim Thiềm Bộ Bộ Đắc Kim Tiền”, nó ví như là khi chúng ta thấy được hoặc thậm chí có được ông thì chắc chắn tài lộc của chúng ta cũng thế mà vượng theo.

Thiềm thừ ngậm đồng tiền

Như vậy, những người làm công việc gì, những bố cục hay môi trường như thế nào thì mới thích hợp bố trí hay bày thiềm thừ? Ngụ ý của ông trong phong thủy như thế nào?

Tục ngữ có câu : Phụng hoàng phi ngô đồng bất khê, Kim thiềm phi tài địa bất cư. Câu này chúng ta có thể thấy rõ , nơi nào không có tài vận thì chắc chắn không có sự tồn tại của thiềm thừ hay nói ngược lại, nơi đặt để bố trí ông thì nơi đó ắt có tài vận. Cho nên, nếu trong nhà đặt và bố trí cũng như ở những nơi kinh doanh việc đặt và bố trí thiềm thừ sẽ mang lại cho gia chủ sự tụ tài, hút tài, trấn tài..v…vv…..

Tìm hiểu thêm về hình tượng của ông Rồng trong phong thủy

Các hình tượng của ông Thiềm Thừ

Tượng Thiềm thừ ngậm đồng tiền
Tượng Thiềm thừ ngậm đồng tiền

Nói về hình tượng của thiềm thừ thì ông có 2 hình tượng chính : đó là hình tượng ngậm đồng tiền và hình tượng không ngậm đồng tiền.  Hình tượng ngậm đồng tiền trong phong thủy  còn gọi là nhất bốn vạn lợi, thích hợp đặt trong cửa hàng hay góc bạch hổ của bàn thờ thần tài thổ địa, và phải đảm bảo rằng, hình tượng ngậm đồng tiền là phải quay dầu vào bên trong, không được quay đầu ra bên ngoài 2 hình tượng của ông thật ra không khác gì chỉ ngoài 1 bên là có ngậm đồng tiền, 1 bên là không ngậm đồng tiền, còn lại tạo hình bên ngoài của ông đa số là ông ngự trên khối đồng tiền trải dài từ thân cho đến đuôi, kết hợp thân hình phú quý, mang ngụ ý tài lộc mỹ mãn. Và chúng ta lưu ý rằng cách bố trí của 2 hình tượng sẽ khác nhau chủ yếu ở vài điểm sau:

  • Đầu tiên bố trí ông thiềm thừ ngậm tiền thì đầu ông luôn luôn phải là quay vào nhà, ngụ ý tỏng phong thủy là nhả vàng bạc châu báu vào nhà.
  • Thứ hai là hình tượng thiềm thừ không ngậm đồng tiền, tức là miệng trống không có gì cả. Hình tượng này phù hợp với những người làm việc trong lĩnh vực sòng bài, ngân hàng, hay các công ty tài chính, và lưu ý khi đặt hình tượng này đầu ông phải quay ra để kéo tiền hút về cho gia chủ. Đặc biệt là ở Đài Loan hoặc Trung Quốc, một số người hay đi đến những nơi như ngân hàng hoặc những nơi sang trọng mang phong thủy tốt, thì người ta sẵn sàng đem theo ông để hút vận khí nơi đó, là mang tính mượng trường khí tốt để đem về cho chính mình..
  • Thứ ba là khi thờ và bố trí ông, nếu chúng ta muốn kích đẩy tài nhanh hơn, chúng ta có thể đặt 1 xâu chuỗi tiền ngũ đế hoặc xâu chuỗi tiền trung hoa, thậm chí 1 đồng tiền chẳng hạn vào ngay phần đuôi ông hoặc là để ông cóc dằn lên, thì điều này sẽ có những công hiệu vô cùng kinh ngạc.
  • Thứ tư, phong thủy Quách Gia cũng xin nhắc lại là tất cả những hình tượng liên quan đến tài lộc đều cần phải tìm được góc tài vị của mỗi cá nhân, mỗi khu đất hay 1 công ty văn phong nói riêng, rồi đặt ông vào đó là điều tốt nhất.

Những điều kiêng kị khi thờ ông thiềm thừ:

  • Không được đặt gần nơi ô uế hay nhà vệ sinh dơ bẩn
  • Không được quay đầu ông vào bể cá, hồ nước, thác nước..v…vv…..
  • Nếu khách đến chơi nhà, cấm kị không cho người khác sờ vào ông nếu không muốn tài lộc mình bị ngưng trệ, ông rất cấm kị khi người khác sờ vào.

Đọc thêm các bài về Phong Thủy của Quan Âm Các.

Xem thêm các video về Phong Thủy trên kênh của Quan Âm Các .

Quan Âm Các