Câu Chuyện Tâm Linh Về Ngài Quan Thánh Đế Quân – Quan Công – Phần 1

CÂU CHUYỆN 1: QUAN THÁNH ĐẾ QUÂN CỨU 61 MẠNG NGƯỜI HOA TRONG TRÂN CHÂU CẢNG

a. Sơ lược về trận Trân Châu Cảng năm 1941


Trong lịch sử, trận chiến Trân Châu Cảng là một cuộc đột kích bất ngờ bởi quân đội Hoàng Gia Nhật Bản tấn công quân đội của Hoa Kỳ ( vẫn đang là một quốc gia trung lập trong khoảng thời gian ấy) tại Trân Châu Cảng, Hawaii. Vào sáng ngày chủ nhật hôm ấy, là ngày 7 tháng 12 năm 1941.

Cuộc chiến đã dẫn tới việc Hoa Kỳ tham chiến vào chiến tranh thế giới thứ II vào ngày hôm sau!

Trong trận chiến ấy, có 353 chiếc máy bay của Hoàng Gia Nhật Bản tấn công theo hai đợt vào Hải Quân Mỹ neo đậu tại Trân Châu Cảng. Trong trận đó, phía Mỹ có tám tàu chiến, tất cả đều bị thiệt hại nặng nề, trong đó có bốn chiếc bị chìm.

Trong trận ấy, có tổng cộng 2,403 lính Mỹ đã tử trận , 1,178 người đã bị thương nặng.

b.Quan Công Hiển Linh Cứu Độ 61 Người Hoa Khỏi Tử Nạn

Chuyện kể rằng, một lính Mỹ người gốc Hoa đã mơ thấy một vị râu tóc dài đi cùng với hai vị mặt đen và mặt trắng báo rằng, vào ngày 7 tháng 12 năm 1941 sẽ có một nạn lớn tại đây.

Anh lính người Mỹ gốc Hoa sợ quá, liền bẩm báo với đô đốc tàu anh đang làm ngay để báo chuyện gấp. May thay, vị đô đốc tàu ấy cũng là một người Mỹ gốc Hoa, vị đô đốc ấy nói rằng :” Ngài mà ngươi mơ thấy là ngài Quan Thánh Đế Quân, hay còn gọi là ngài Quan Công, đi cùng ngài mặt đen là Chu Thương cùng ngài còn lại cầm ấn là Quang Bình. Nếu ngài Quan Thánh Đế Quân mà báo như vậy thì nên tin hơn là không tin !”

Thế là ngay lập tức, vị đô đốc ấy liền cấp báo với cấp trên của mình là một vị tướng người Mỹ thì liền bị nạt ngay rằng:” Các ngươi nói chuyện mê tín dị đoan, quân đội Mỹ hùng mạnh như vậy mà quân Nhật sao lại dám đem quân đánh chứ ? “

Nghe xong thì ngài đô đốc ấy biết rằng mình sẽ phải hành động cùng với những người gốc Hoa khác để tránh bị nạn vào ngày hôm ấy. Ông ta liền thông báo với 60 lính Mỹ gốc Hoa khác vào ngày 7 tháng 12 năm 1941 sẽ thực hiện kế hoạch ẩn náu tránh bị thiệt mạng.

Thế là đúng buổi sáng vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, sau khi làm xong các nghi lễ buổi sáng xong thì 61 lính Mỹ gốc Hoa đã cùng tụ tập với nhau trốn trong một nhà thờ để tránh nạn. Đúng 8:00 sáng hôm ấy, quân Nhật tấn công và gây ra một trong những trận chiến đẫm máu nhất lịch sử thế giới!

Và ngày hôm ấy 61 người Hoa đã được cứu sống !

Sau này, người Mỹ đã dành một góc riêng trong bảo tàng chiến tranh Thế Giới Thứ Hai tại Hawaii để thờ thanh Uyển Nguyệt Long Đao của Quan Công nhằm vinh danh và thể hiện sự tin tưởng của mình vào ngài Quan Thánh Đế Quân.

Câu chuyện thứ 2: Tưởng Giới Thạch được cứu sống khi ngài Quan Công hiển linh

a.Sơ lược về Tưởng Giới Thạch:

Tưởng Giới Thạch hay còn gọi là Tưởng Trung Chính là một nhà hoạt động chính trị, một tướng lãnh thuộc Quốc Dân Đảng Trung Quốc.  Ông là người thống trị Trung Quốc đại lục trong gần 22 năm cho đến khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc lập chính phủ vào năm 1949.

Đến năm 1050, ông giữ chữ Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc tại Đài Loan, và giữ chức vụ này cho đến khi mất năm 1975.

b.Câu chuyện Tưởng Giới Thạch được ngài Quan Công cứu độ


Khi xưa, Tưởng Giới Thạch được dự báo rằng năm 1925 ông sẽ gặp đại nạn khó qua khỏi bởi những nhà ngoại cảm và ông cũng là một trong những người rất duy tâm mặc dù ông là người thuộc đạo Chúa.

Cũng vào chính năm 1925, trong thời gian ông đang kéo quân đánh chiếm Nam Kinh làm bàn đạp cho kế hoạch phát triển Quốc Dân Đảng sau này, ông đã gặp vô số khó khăn khi cố đánh chiếm vào trong do địa thế và quân lực đông đảo của đối phương.

Vì quá lo lắng cho thế cuộc lúc ấy, ông và phó tướng cùng dẫn 100 quân đi dạo trên một dãy núi. Vào lúc ấy, Tưởng Giới Thạch đã vô tình bắt gặp được một ngôi miếu đơn độc cùng với các vị sư ở trên ấy.

Hóa ra, ngôi miếu ấy thờ ngài Quan Thánh Đế Quân, hay còn gọi là Quan Công, từ thời xa xưa rồi. Các vị sư giữ miếu khi ấy không biết đây là Tưởng Giới Thạch, chỉ thấy ngài là một người oai phong lẫm liệt chí khí cao ngút trời nên cũng lấy làm khác lạ.

Khi ấy, Tưởng Giới Thạch xin đảnh lễ ngài Quan Thánh Đế Quân và để hỏi xin chuyện tương lai. Mặc dù ông ấy là một người đạo Chúa nhưng lại rất duy tâm và tin vào phong thủy để xoay chuyển thế cục theo ý mình.

Sau khi đảnh lễ và hỏi xin keo ý của ngài Quan Thánh Đế Quân, quẻ xăm chỉ ra đại ý rằng : Sắp tới Tưởng Giới Thạch sẽ bị gặp đại nạn thừa sống thiếu chết. Ngài sẽ bị phục kích rất bất ngờ, không phải trên trời cũng không phải dưới đất. Tuy nhiên, ngài vẫn có thể phản công và giành cơ hội chiến thắng cuối cùng!

Sau khi xem được quẻ xăm ấy, ngài phó tướng liền nói rằng : điều này là không thể được! Từ Nam Kinh đến đây nhanh nhất cũng phải nửa tháng hành quân. Làm sao mà quân từ đó đến đây tấn công chúng ta được ?

Nhưng Tưởng Giới Thạch cũng đã nói lại rằng : Ngài Quan Thánh Đế Quân đã nói vậy thì thà tin còn hơn là không tin! Ngươi hãy lập tức quay lại Đài Loan để mang hai đạo quân chủ lực qua đây để có thể dự phòng ngay lập tức!

Thế là sau đó vị phó tướng lập tức lên đường ngay để truy cầu cứu viện hỗ trợ quân cho Tưởng Giới Thạch.

Đúng như quẻ xăm của Quan Thánh Đế Quân, quân Nam Kinh sau đó đào một đường hầm dẫn quân từ dưới đất đánh lên làm cho toàn quân của Tưởng Giới Thạch bất ngờ. Lúc ấy, có một trái lựu đạn được ném tới nổ sát với Tưởng Giới Thạch nhưng ông may mắn được một người lính quên thân mình bay ra chắn giúp cho ông.

Khi ấy, may mắn sao vị phó tướng đã dẫn kịp hai đạo quân chủ lực quay lại và bắt sống hết được đám quân phục kích Tưởng Giới Thạch khi ấy. Sau đó, từ thông tin khai thác được từ đám quân đó mà Tưởng Giới Thạch đã chiếm được Nam Kinh sau này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *