Câu Chuyện Tâm Linh Về Ngài Quan Thánh Đế Quân – Quan Công – Phần 2

Những kẻ đào trộm mộ ông Quan Công và cái kết kinh dị

Tại Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới, có một nghề rất kỳ dị là nghề đào trộm mộ người chết. Những tay đào trộm mộ thường nhắm đến những mộ phần của những người khá giả, của vua quan thời xưa vì những nơi đó thường được chôn theo kho báu vàng bạc của cải.

Người xưa tin rằng kho báu khi được chôn theo các vị vua chúa hoặc trong những nhà giàu có, thì người chết họ có thể dùng ở thế giới bên kia và sống một cách sung túc. Tuy nhiên, cũng không ít những ngôi mộ cũng gài thêm các loại bùa ngải hoặc bẫy để chống những thể loại đào trộm mộ như vầy.

Đọc Câu Chuyện Tâm Linh Về Ngài Quan Thánh Đế Quân – Phần 1

Nói về ngôi mộ của ông Quan Công, đây là một ngôi mộ được xây dựng đàng hoàng và nhiều người đều biết đến. Tuy nhiên, trong hơn ngàn năm qua thì chỉ duy nhất có hai vụ đào trộm mộ của ông Quan Công và kết cục của cả hai vụ đều rất bi thảm. Các bạn hãy xem clip dưới đây để có thể hiểu thêm :

 

Diễn viên “Người Trong Giang Hồ” phạm thượng đạp tượng ông Quan Công lúc quay phim.

Nhắc đến phim Người Trong Giang Hồ thì nhiều người Việt Nam chúng ta sẽ nhớ đến series phim cực kỳ ăn khách này trên đài TVB trong những thập niên những năm 90. Bộ phim này miêu tả tình cảnh xã hội Hồng Kong những năm 199x với sự tranh giành ác liệt của các nhóm xã hội đen với nhau.

Trong bộ phim dài tập ấy, nổi bật ở vai phản diện nhất là hình tượng tướng cướp Quạ Đen – do Trương Diệu Dương thủ vai lột tả được tính khí của một trùm giang hồ khét tiếng không sợ trời, không sợ đất, bất chấp thủ đoạn để đạt kết quả. Tuy nhiên, trong một cảnh quay đầu tiên trong tập phim thứ 3 – Người Trong Giang Hồ: Một Tay Che Trời – thì Trương Diệu Dương phải đóng một cảnh phim là đánh đàn em và đạp chân lên mặt tượng ông Quan Công. Đây là một cảnh cực kỳ nhạy cảm vì nó mang ý nghĩa xúc phạm đến ngài Quan Công rất nặng!

Trương Diệu Dương là một người ăn chay và cũng là một người duy tâm sâu sắc. Ông đã từ chối đóng cảnh này vì biết rằng nó phỉ báng đến ngài Quan Công và bản thân mình sẽ có thể chịu phạt rất nặng. Ông đã xin đạo diễn bỏ qua cảnh này nhưng không được, vì ông đã ký hợp đồng là phải làm theo lời đạo diễn chỉ đạo, nếu không sẽ đền hợp đồng rất lớn!

Trong đời, luật nhân quả hiện tiền tùy theo thời gian dài hay ngắn, và Trương Diệu Dương sẽ phải gặp tình cảnh như thế nào? Các bạn hãy xem qua ở đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *